Trao nghị quyết bổ nhiệm chức danh Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh, nhiệm kỳ 2021 - 2025

Trao quyền bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh, nhiệm kỳ 2021-2025  Chiều ngày 20/5, tại Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV), quyền ủy quyền của Hội đồng Nhà nước, Hội đồng Trường ĐHTV tổ chức lễ công bố và trao quyền bổ nhiệm chức danh Hiệu trưởng; các công nhận chức danh Phó Giáo sư. Đến dự, có ông Ngô Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh; ông Trần Hoàn Kim, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Trường; PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHTV, đại diện lãnh đạo các...

21-05-2022

Phúc Kiến (Phúc Kiến) Người th…

Atsuko Tshuchiya - Kobe University, Japan Bài báo này đã được trình bày tại Hội thảo Quốc tế, ngày 27-28 tháng 8 năm 2015 tại Trường Đại học Trà Vinh, Việt Nam. 1   ...

18-03-2021

Error: No articles to display

Error: No articles to display

ĐÌNH LÀNG Ở TRÀ VINH

LỜI GIỚI THIỆU

Trong tâm thức người Việt tự xưa,"cây đa, bến nước, sân đình" là hình ảnh vô cùng thân thuộc. Đình làng là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa - văn nghệ, là nơi lưu giữ nhiều phong tục, tập quán tốt đẹp và còn là hiện thân của tình đoàn kết cộng đồng. Trong quá trình nghiên cứu về văn hóa Tây Nam Bộ, chúng tôi đã sưu tầm và tập hợp đươc một số tư liệu quan trọng và có giá trị về đình làng ở Trà Vinh. Trong đó có công trình Đình làng ở Trà Vinh của nhà nghiên cứu Nguyễn Xuân Phong - hội viên Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam Chi hội tỉnh Trà Vinh. Với nguồn tài liệu hiếm hoi ở thời điểm những năm 2001, tác giả đã dầy công xây dựng một công trình biên khảo công phu về đình làng ở Trà Vinh.

Công trình đề cập đến Đình làng trong xã hội Việt Nam; Vài nét chung về đất Trà Vinh; Dựng đình thế nào; Bày trí trong đình; Về tổ chức các lễ tiết; Một số nét riêng ở đình làng Trà Vinh;…Đây là nguồn tư liệu hiếm hoi và có giá trị trong nghiên cứu văn hóa Tây Nam Bộ.

Trung tâm Văn hóa Miền Tây trân trọng giới thiệu đến quý độc giả, các nhà nghiên cứu, sinh viên, học viên, công trình này.

P/s: Tài liệu này được đánh máy nguyên văn từ công trình của nhà nghiên cứu Nguyễn Xuân Phong

Link truy cập: https://drive.google.com/file/d/1SKvYssLA0J4tIkwUZuMqAQ8TE9uqbyby/view?usp=sharing

Người thực hiện: Nguyễn Thị Quế Châu

Chỉ đạo thực hiện : Th.s Lê Văn Sao